Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Thứ hai, ngày 06 tháng 07 năm 2015
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


Hoạt động chào mừng quốc khánh 2/9 tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản


Chào mừng kỷ niệm lần thứ 66 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày 1/9/2011, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng sự kiện lớn của đất nước. Đây cũng là dịp ĐSQ tri ân bạn bè quốc tế và Nhật Bản đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Tham dự chiêu đãi có cựu thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda, Chủ nhiệm ủy ban nghiên cứu chính sách, nguyên ngoại trưởng Seiji Maehara, Phó Chủ tịch Hạ viện Eto, Phó chánh văn phòng nội các Sengoku, Quốc vụ khanh các Bộ Ngoại giao, Tài chính, Công thương, Chủ tịch liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt Tsutomu Takebe, đông đảo nghị sỹ thuộc các Đảng Dân chủ, Dân chủ Tự do, Cộng sản, Komeito…, đại diện các Bộ, ngành, đại diện các tổ chức kinh tế xã hội của Nhật Bản, Đoàn Ngoại giao, đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh, tu nghiệp sinh cùng toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ VN.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã nêu bật ý nghĩa lớn lao của ngày Quốc khánh, những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại sứ cũng điểm lại những bước phát triển quan trọng trong 38 năm qua, đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trở thành quan hệ đối tác chiến lược hiện nay. Nhân dịp này, Đại sứ cũng bày tỏ lời cám ơn chân thành tới Nhà Vua và Hoàng Gia, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Nhật Bản về tình cảm hữu nghị, sự hợp tác giúp đỡ to lớn và có hiệu quả đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cải thiện đời sống của nhân dân Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ tình cảm chia sẻ với nhân dân Nhật Bản về những tổn thất to lớn trong trận động đất, sóng thần đầu năm nay và tin tưởng Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thử thách này.

Phát biểu tại chiêu đãi, các nghị sỹ Maehara và Sengoku đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam cũng như quan hệ tin cậy và nồng thắm giữa 2 nước nay đã trở thành quan hệ đối tác chiến lược, xúc động nhắc lại tình cảm sẻ chia và sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân vùng bị động đất sóng thần.

Cũng nhân dịp quốc khánh Việt Nam 2/9/2011, nhiều tờ báo lớn có uy tín của Nhật Bản (Japan Times, The Daily Yomiuri) đã trang trọng đăng bài viết của Đại sứ Nguyễn Phú Bình về quan hệ đối tác chiến lược Việt – Nhật, các bài viết của Chủ tịch Ủy ban hợp tác với Việt Nam của Liên đoàn Kinh tế Nhật (Keidanren), điểm lại những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam trong 66 năm qua cũng như những mốc son đáng nhớ trong quan hệ hữu nghị Việt – Nhật. Hãng tin Jiji, báo Nikkei, Mainichi và Fuji Sankei cũng đăng bài phỏng vấn Đại sứ Nguyễn Phú Bình về các dự án hợp tác kinh tế quan trọng giữa hai nước.


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs