Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Chủ nhật, ngày 02 tháng 08 năm 2015
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


Cửa hàng hoa tươi và gốm của người Việt tại Nhật


Đại sứ Nguyễn Phú Bình và vợ chồng anh Lâm cắt băng khai trương cơ sở kinh doanh thứ hai tại tỉnh Chiba.

Chiều 8/10, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình dẫn đầu đã tới dự lễ khai trương cơ sở kinh doanh hoa tươi và đồ gốm Việt Nam thứ hai của gia đình Việt Kiều tiêu biểu Ngô Hùng Lâm tại tỉnh Chiba, cách trung tâm Tokyo khoảng 70km.

Phát biểu tại lễ khai trương cơ sở kinh doanh mới của gia đình anh Lâm, Đại sứ Nguyễn Phú Bình bày tỏ vui mừng trước thành công của anh Lâm và gia đình trong lĩnh vực kinh doanh của mình, hy vọng anh Lâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu để phát triển kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm cho cộng đồng người Việt và người dân địa phương, đồng thời trở thành một cầu nối giao lưu văn hóa giữa cộng đồng người Việt và người dân địa phương.

Đại sứ cũng khen ngợi và động viên anh Lâm tích cực tham gia công tác của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản để xây dựng một cộng đồng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, góp phần tích cực xây dựng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Anh Ngô Hùng Lâm là một trong những Việt Kiều điển hình kinh doanh giỏi ở khu vực Kanto. Từ hai bàn tay trắng khi mới tới Nhật Bản cách đây hơn 30 năm, anh đã nỗ lực làm việc và tích lũy vốn để thành lập công ty chuyên kinh doanh hoa tươi, dụng cụ làm vườn và đồ gốm Việt Nam. Gia đình anh đã có một cơ sở kinh doanh lớn ở tỉnh Chiba và cơ sở khai trương hôm nay là cơ sở thứ hai của gia đình anh, được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2, bao gồm cả bãi để xe cho khách.

Với hai cơ sở kinh doanh quy mô khá lớn, anh Lâm và gia đình đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động người Việt và người Nhật. Tuy bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng anh Lâm vẫn tham gia tích cực công tác cộng đồng và làm từ thiện tại Nhật Bản và Việt Nam.

Anh Lâm cho biết đã có kế hoạch cùng với các bạn bè Nhật Bản quyên góp để xây dựng trường học cho các em học sinh nghèo ở Việt Nam./.

Theo Vietnam+


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs