Trang chủ Tìm kiếm Phản hồi

Ngôn ngữ:

Thứ bẩy, ngày 05 tháng 09 năm 2015
Tìm kiếm toàn văn:    
Công cụ làm việc cá nhân


Ba thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển Hoa Đông đã trở về Hàn Quốc an toàn


Ngày 13/3, tàu đánh cá 2006 Nam Seong của Hàn Quốc chở theo 3 thủy thủ Việt Nam và 7 thủy thủ Hàn Quốc đã bị bốc cháy khi đang hoạt động trên biển Hoa Đông. Sau khi bị cháy, chiếc tàu này đã phát tín hiệu cấp cứu tới Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG).

Nhận được tín hiệu cấp cứu, Sở Chỉ huy số 10 của JCG đã cử lực lượng cứu hộ tới hiện trường và cứu được 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc. Chiếc tàu được xác định bị cháy ở vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách thành phố Minamisatsuma, tỉnh Kagoshima khoảng 250 km về phía Tây-Tây Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ với JCG, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở tỉnh Fukuoka để tìm hiểu sự việc và phối hợp cùng với phía Nhật Bản, cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Nhật Bản có biện pháp hỗ trợ, cứu chữa kịp thời cho thủy thủ Việt Nam.

Hiện tại, 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc đã được chuyển giao cho lực lượng tìm kiếm-cứu hộ của Hàn Quốc. Ba thuyền viên Việt Nam đó là: (1)Lê Văn Thành, sinh 1984, người của Công ty TTLC đưa sang HQ; (2) Nguyễn Văn Tâm, sinh 1973, người của Công ty Inmasco; (3) Phan Quốc Xuân, sinh 1973, người của Công ty LOD. Ba thuyền viên trên chỉ bị bỏng nhẹ, đã được sơ cứu tại bệnh viện ở cảng Seo Kwui Po, phía Nam HQ sáng ngày 14/03/2012 và đã xuất viện.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo thông tin trên cho Bộ ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tiếp tục theo dõi và có biện pháp hỗ trợ cho các thủy thủ Việt Nam./.

 


Copyright by VietNam Ministry of Foreign Affairs